Heim / Fréttir / Nýir farþegar í Bragðaörkinni

Nýir farþegar í Bragðaörkinni

Slow Fish í Genúa

Um miðjan maí, rétt áður en Slow Fish var opnað í Genúa, fengum við þau skilaboð um að Slow Food Foundation for Biodiversity hafði samþykkt 4 nýjar íslenskar afurðir.

Þær eru:

  • kæstur hákarl
  • hjallaþurkaður harðfiskur
  • Sólþurrkaður saltfiskur
  • salt unnið úr sjá með hveravatni

Fáir framleiðendur eru eftir af þessum afurðum, einn eftir sem vinnur sólþurrkaðan saltfisk (fyrir utan nokkraéinstaklinga), hákarlavirkun er að hverfa, hjallafiskurinn á í vök að verjast undan þrýstingi frá harðfiskinum sem er unninn í heitaklefum. Saltið var tekið upp aftur nýlega og hefur náð góðum vinsældum aftur á móti.

Fleiri umsóknir eru á leiðinni, m.a. hangikjötið.

Sjá nánar um Bragðaörkina og íslensku afurðirnar meðþví að smella hér.

Upp