Heim / Fréttir / Piero Sardo til Íslands 7. til 11. júlí

Piero Sardo til Íslands 7. til 11. júlí

Piero SardoPiero Sardo er einn af stofnendum Slow Food fyrir 25 árum síðan og er í dag framkvæmdastjóri fyrir Slow Food Foundation for Biodiversity (sjá http://www.fondazioneslowfood.com/en/what-we-do/) Stofnunin sér um að samþykkja afurðir í Bragðörkina, sem Presidia, að veita aðstoð til að stofna Chef’s Alliance eða samtök þeirra matreiðslumanna sem í gegnum þeirra starf varðveita einmitt afurðir sem eru skráðar í Örkinni og Presidia.

Piero og Elisa Demichelis, sem hefur undanfarin ár séð um Norðurlöndin á aðalskrifstofu Slow Food, munu taka þetta allt fyrir á meðan þau verða stödd hér á landi. Bændasamtökin skipuleggja málstofu á fimmt. 9. júlí kl 9 í Bændahöllinni undir heiti “Að vernda líffræðilega fjölbreytni”, þau munu heimsækja smáframleiðendur á Vesturlandi og í Reykjavík, hitta matreiðslumenn sem hafa áhuga að vera með í Chef’s Alliance, og staðfesta skráningu íslensku geitarinnar og skyrsins (hefðbundið íslenskt skyr) í Presidia.

Það er mikið gleðiefni að fá Piero Sardo til landsins, hann er einn af fremstu sérfræðingum í líffræðilega fjölbreytni (biodiversity) í verki.

Upp